GIÁM ĐỊNH ĐO KIỂM TRA NỒNG ĐỘ FORMALDEHYDE (HCHO) TẠI CÁC PHÒNG CỦA VILLA

Fomaldehyde (HCHO) là một andehyde đơn giản nhất, có nhiều tên gọi khác nhau như formol, fomaldehyde, methyl aldehyde, methylene oxide, metana…Chúng là một hợp chất hữu cơ không màu, dễ bay hơi có công thức hóa học là HCOH. Ở điều kiện bình thường là một chất khí có mùi hăng khá mạnh.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, HCOH là một hóa chất độc hại đối với sức khỏe con người, nguy hiểm hơn cả chúng có thể gây nên bệnh ung thư. Cụ thể về những tác hại như sau:

  • Nếu tiếp xúc HCOH trong một khoảng thời gian ngắn như hít phải có thể gây ra kích thích mắt và màng nhầy, làm cho nước mắt chảy nhiều, gây nên tình trạng đau đầu, có cảm giác nóng trong cổ họng và khó thở.
  • Nếu như tiếp xúc chúng trong một khoảng thời gian dài sẽ gây ra các tác hại nghiêm trọng cho da và hệ thống hô hấp, các bệnh về bạch cầu…
  • Còn đối với phụ nữ có thai, có thể gây sai lệch và biến dị các nhiễm sắc thể ảnh hưởng đến sự phát triển của các bào thai.
  • Nếu như đưa HCOH vào trong cơ thể có thể gây nên bệnh ung thư.

Ảnh 1: Giám định viên tác nghiệp đo nồng độ HCHO tại các Phòng của các Villa

HCOH có thể là nguồn gốc của những vật chất rắn cacbon hữu cơ:

  • Ở dạng tự nhiên: Nó tồn tại sẵn trong gỗ, táo, cà chua, khói động cơ, khói thuốc lá, khói đốt gỗ, dầu và khí hóa lỏng (gas)…
  • Đối với nhân tạo: HCOH được tìm thấy trong các sản phẩm đã qua chế biến như sơn và dầu bóng, gỗ ép, keo, vải, chất chống cháy, các chất bảo quản và chất cách ly…

Fomaldehyde có thể tồn tại ở dạng tự nhiên và nhân tạo xung quanh chúng ta mà chúng ta không hề hay biết và vô hình dung nó đang từ từ gây hại đối với sức khoẻ con người. Đặc biệt, nó tồn tại một lượng lớn xung quanh các Phòng trong các toà nhà villa.

Ảnh 2: Tác nghiệp tại Khu biệt thự mới bàn giao và chỉ số đo nồng độ HCHO hiển thị.

Vì vậy, để đảm bảo sức khoẻ cho con người trước khi vào sinh hoạt trong các phòng ở các khu biệt thự, villa,…, việc giám định đo kiểm tra nồng độ Fomaldehyde trong không khí đóng một vai trò quan trọng, điều này giúp giảm thiểu các nguy cơ gây hại đối với cơ thể con người và giúp chất lượng cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Hãy liên hệ với chúng tôi – Danacontrol – Hotline 093 19 19 768, Email: info@danacontrol.vn để được tư vấn cụ thể hơn, hãy vì sức khoẻ của những người thân yêu của mình, bạn hãy để chúng tôi chăm sóc và tư vấn nhằm mang lại sự an tâm cho bạn, người thân yêu của bạn trong một môi trường trong sạch, thơ mộng và đầy yêu thương.

GĐV – Dương Quang Tuấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn