GIÁM ĐỊNH CHỨNG NHẬN NỒNG ĐỘ KHÍ – GAS FREE CERTIFICATE

Giám định nồng độ khí cháy nổ trên tàu/bồn chứa (Ship/Shore Tank’s Gas free Survey) là đo kiểm tra tình trạng trơ hóa tại các két chứa cho tàu/bồn và cấp chứng nhận (Gas Free Certificate) đảm bảo nồng độ các khí O2, i- C4H10 , H2S, CO và giới hạn cháy nổ dưới (Lower Explosive Limit -LEL) bằng thiết bị đo chuyên dụng trước khi thực hiện sửa chữa, hàn cắt (hot work).

Theo QCVN 34:2018/BLĐTBXH – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động làm việc trong không gian hạn chế thì an toàn phòng chống cháy nổ là một trong những yếu tố quan trọng nhất. đặc biệt đối với những hầm hàng/két/bồn chứa xăng, dầu, khí hóa lỏng hay hầm mỏ thì việc kiểm tra nồng độ khí cháy trước khi làm việc là nhiệm vụ cấp thiết.

Máy đo rò rỉ khí gas kỹ thuật số TOTAL TETGA01

Khi các tàu chở Gas/ xăng dầu/hoá chất khi vào shipyard sửa chữa, để đảm bảo an toàn thì cần phải dung khí Nito để đẩy hết lượng Gas/ xăng dầu còn lại trong các bồn chứa (Gas Free). Chúng tôi DANACONTROL sẽ tực hiện kiểm tra nồng độ của các khí có khả năng cháy gây cháy nổ và cấp chứng nhận đủ điều kiện an toàn cho việc sửa chữa.

Sau khi sửa chữa xong, lượng oxygen sẽ có ở trong các hầm hàng của tàu, nó có khả năng gây ra cháy nổ khi nhận hàng vào hầm hàng. Do vậy cần phải đẩy lượng Oxygen ra khỏi hầm hàng bằng khí Nito (Gassing up) . Sau đó chúng tôi sẽ đo kiểm tra lượng Oxygen có trong  hầm hàng và cấp chứng nhận đủ điều kiện để Tàu nhận hàng vào hầm hàng.

Hãy liên hệ 093.19.19.768 – Mr Hà để được hỗ trợ tư vấn một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn