FUEL OIL (FO) – NHỮNG GIỌT DẦU ĐEN CỦA NM LỌC DẦU

Dầu FO hay còn gọi là dầu Mazut, dầu nhiên liệu là sản phẩm chủ yếu của quá trình chưng cất thu được sau phân đoạn gas oil khi chưng cất dầu thô parafin và asphalt ở nhiệt độ sôi lớn hơn 350 độ C ở điều kiện áp suất khí quyển và trong chân không. Sơ đồ chưng cất các sản phẩm dầu 

Dầu FO được sử dụng làm nhiên liệu đốt lò trong công nghiệp nồi hơi, lò nung, lò đốt dạng bay hơi, dạng ống khói hoặc cho các loại động cơ đốt trong của tàu biển,… nhờ khả năng tỏa nhiệt lớn. Có thể nói rằng đây là một loại nhiên liệu rất có giá trị và được sử dụng làm nhiên liệu đốt trong công nghiệp sản xuất.

Dầu FO làm nhiên liệu cho các lò hơi

Hiện nay, thị trường Việt Nam trong những năm trở lại đây mức tiêu thụ loại dầu này rất phổ biến , bởi giá trị kinh tế cao cũng như là hiệu quả mang lại khá tốt. Trong tương lai xa, dầu FO đang dần trở thành một loại nhiên liệu không thể thiếu đối với sản xuất công nghiệp, nó góp phần vào sự phát triển chung của kinh tế- xã hội. Từ đó, ta thấy rằng những công ty Xăng dầu lớn ở Việt Nam sẽ nhìn thấy cơ hội và chú trọng đầu tư kho bãi để phân phối dầu FO một cách hiệu quả . Đây sẽ là thời cơ và thách thức để các công ty Giám định hoạch định ra một chiến lược lâu dài để từng bước một chinh phục loại dầu đen này.

 

Kho XD Vũng Áng, Hà Tĩnh   

Chúng tôi – DANACONTROL là đơn vị giám định độc lập đang thực hiện công tác giám định khối lượng/chất lượng dầu FO xuất/nhập cho đơn vị đầu mối xăng dầu GIANGNAM PETROL – đối tác hợp tác bền vững tại các kho cảng xăng dầu lớn ở khu vực Miền Trung và cả nước. Những kho Xăng dầu lớn tại Việt Nam được trang bị hệ thống công nghệ hiện đại, đạt năng suất hơn 100.000 tấn/năm để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong và ngoài nước. So với xăng dầu thì đây là loại hàng khi thực hiện công tác giám định khối lượng và chất lượng cần đòi hỏi nghiệp vụ chuyên môn cao, khả năng tính toán chính xác, tư duy phân tích xử lý tình huống nhạy bén. Đội ngũ Giám định viên của Danacontrol với nền tảng được đào tạo, trau dồi kiến thức tỷ mỉ, và được ứng dụng công nghệ kỹ thuật cao tự tin đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của Quý khách hàng.

 

Bài viết Hà Anh Sơn – TP Nghiệp vụ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn